Những công dụng tuyệt vời của lá hẹ bạn cần biết

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 11/10/17.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0862625599
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    11/10/17, 0 Trả lời, 13 Đọc
  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen Member

    Tham gia:
    26/8/17
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $3,968.95
    Lá hẹ là món gia vị phổ biến trên thế giới. Đông y xem là món rau dành cho thận bởi tác dụng bổ dương vượt trội. Hãy xem thêm 10 công dụng tuyệt vời khác mà hẹ mang lại cho sức khỏe.

    Theo nghiên cứu của Đông y Trung Quốc, hẹ được xem là "rau dành cho thận", vừa là thức ăn vừa là vị thuốc.

    >>>>> Kẹo hồng sâm không đường 500g

    Hẹ là một loại rau dùng như gia vị, có mùi vị đặc trưng, dễ chế biến nên trở thành một món ăn phổ biến. Ở nông thôn, rất nhiều gia đình trồng một luống hẹ và sử dụng quanh năm để làm thức ăn và thuốc chữa bệnh.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đông y, hẹ không chỉ là "thuốc bổ thận" mà còn có thể chữa ho cho trẻ hiệu quả cùng với 10 công dụng chữa bệnh của hẹ khác.

    Giá trị dinh dưỡng của hẹ

    Thành phần nước trong hẹ chiếm tới 85%, nhiệt lượng thấp, là nguồn cung cấp sắt, potassium và vitamin A, C phong phú. Do đó, hẹ được mệnh danh là "Món mặn trong các loại rau".

    Lượng Beta carotene vừa đủ trong một bó hẹ là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Tuy nhiên lượng Vitamin C và E chỉ cung cấp bằng 1/3 nhu cầu cần thiết cho cơ thể trong ngày.

    Vị cay đặc trưng của hẹ là do chứa chất sulfide, chất này có tác dụng trừ khuẩn tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra còn giúp hấp thụ Vitamin B1 và Vitamin A.

    Lưu ý khi chế biến hẹ

    - Hẹ có thể ăn sống cùng rau sống các loại, xào, trộn, nấu canh hoặc làm gia vị đính kèm, làm nhân trong chế biến các món ăn.

    - Không nên để hẹ đã chế biến qua đêm.

    >>>>> Kẹo hồng sâm Hàn quốc 200g

    - Hẹ thích hợp để ăn cùng với những loại thịt có chứa hàm lượng B1 phong phú như thịt lợn, đây là cách ăn nhiều dinh dưỡng nhất.

    Tuy nhiên chất sulfide gặp nóng thì dễ gây tác dụng phụ. Do đó, trước khi xào nên cắt nhỏ hẹ, xào lửa to và thao tác thật nhanh. Nếu để quá lửa sẽ mất đi hương vị đặc biệt của hẹ.

Chia sẻ trang này