Khác Cách làm món giò chả truyền thống đúng chất

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 11/10/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0935655753
  5. Địa chỉ:

    36, đỗ công tường, p. Tân Quý, Quận Tân Phú, HCM (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    11/10/18, 0 Trả lời, 375 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    19/9/18
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $10,325.86
    Hiện nay chắc ai cũng biết giò chả nổi tiếng sài gòn bởi đây là món ăn thân thuộc hàng ngày. Vậy bạn có muốn biết cách làm ?

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm 1kg giò:

    - Thịt lợn: 1kg thịt lợn mông, (900g thịt lạc 100g mỡ).

    - Gia vị: Nước mắm 1 muỗng cà phê; đường 1 muỗng cà phê; mì chính 1 muỗng cà phê; bột nêm ½ muỗng cà phê; ; bột tiêu trắng 1 muỗng cà phê (để giò không bị đen).

    - Đá lạnh: 50ml (cần thật lạnh).

    - Lá chuối: 5 lá chuối xanh.

    - Giấy bọc: 1 tờ.

    - Dây buộc giò.

    Công thức chế biến:

    - Bước 1:

    Thịt lợn đem rửa sạch và để ráo, sau đó sắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.

    Trong lúc xay, cho gia vị đã chuẩn bị vào xay nhuyễn khoảng 20 giây.

    Sau đó, cho 1 - 2 viên đá vào xay 10 giây, lặp đi lặp lại cho đến khi hết 50ml viên đá lạnh.

    Bí quyết: Khi xay thịt nhuyễn cho viên đá lạnh để có độ dính nhất định, thịt mềm mịn hơn bình thường.

    [​IMG]

    - Bước 2:

    Đặt tờ giất lót xuống mâm, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sao cho xếp 3 lá chuối theo chiều dọc và 2 lá chuối còn lại theo chiều ngang.

    Lấy thìa xúc thịt vào giữa lá chuối, dùng tay quấn tròn lá lại.

    Dùng một tay đưa dây buộc chặt lại ở giữa để cố định.

    Gấp 2 đầu còn lại, rồi dùng dây buộc chặt.

    - Bước 3:

    Cho giò vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Để biết được giò đã chín chưa bằng cách chọc 1 cây tăm nhỏ vào khoanh giò, nếu tăm còn dính thịt hoặc có nước tiết ra tức là giò chưa chín.

    Vớt giò ra để nguội, bảo quản giò lụa bằng cách để trong tủ lạnh ngăn mát.

    Lưu ý: Khi gói cây giò lụa sẽ trông nhăn nheo và hơi bị xấu, nhưng khi hấp xong khoanh giò lụa sẽ nở căng tròn, tròn trịa ngon mắt.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết mua chả lụa ở đâu ngon thì liên hệ ngay với Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này